“TỔNG HỢP TẤT TẦN TẬT” VỀ DU HỌC PHILIPPINES 2023 CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Có thể nói sau khi đại dịch Covid xảy ra thì lĩnh vực du học các nước khá trầm nắng, mặc dù vậy năm 2023 theo DONEDU dự kiến sẽ là sự trở lại rực rỡ của lĩnh vực du học nói chung và du học tiếng Anh tại Philippines nói riêng bởi đã bị kìm nén trong một thời gian khá dài. Chính vì thế chúng ta cần chuẩn bị những thông tin gì? Hành trang gì trong việc lựa chọn trường học phù hợp? Khóa học phù hợp? Đều phải chuẩn bị ngay từ bây giờ các bạn nhé.

Các bậc phụ huynh trước đây thường hay phân vân về địa điểm du học tiếng Anh cho con em mình? Anh, Úc Mỹ hay Singapore có thể là những lựa chọn mà các bố mẹ đang cân nhắc. Ngoài ra, du học Philippines 2023 cũng là một điểm đến vô cùng hấp dẫn mà rất nhiều phụ huynh nên lựa chọn để con mình có thể cải thiện tiếng Anh một cách nhanh nhất và tốt nhất.

Bài viết sẽ tổng hợp tất cả các thông tin quan trọng bạn cần biết về đất nước Philippines, cũng như các chủ đề như du học tiếng anh tại philippines 2023, chi phí du học philippines, du học hè Philippines 2023, cần điều kiện gì để du học philippines 2023? Học tiếng Anh tại Philippines sao cho hiệu quả nhất. Được DONEDU – công ty TNHH Dongroup Việt Nam tổng hợp từ sự chia sẻ của các cựu du học sinh, đại diện các trường Anh ngữ về kinh nghiệm du học Philippines 2023 mới nhất trong bài viết này mong rằng những thông tin mới nhất về học tiếng Anh tại Philippines sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc quyết định lựa chọn trường và khóa học phù hợp.

Du học Philippines là chương trình học tập kết hợp khóa học tiếng Anh với những hoạt động ngoại khóa cho các học viên cam kết chất lượng giảng dạy và chăm sóc trẻ đạt chuẩn được nhiều tổ chức giáo dục Philippines, quốc tế công nhận như SSP, TESDA… mang đến cho con bạn một chương trình bổ ích hơn mong đợi. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính tại Philippines từ năm 1935. Trong những năm gần đây, Philippines trở thành một trong những nơi học tiếng Anh tốt nhất tại Châu Á .

Nếu bạn còn băn khoăn “Vì sao nên lựa chọn du học tại Philippines” thì hãy cùng DONEDU chúng mình giải đáp những thắc mắc này ngay nhé.

Thông tin chung về Philippines:

Thông tin nhanh cơ bản

Tên nước Phillipines  ( Cộng hòa Philippines )
Thủ đô Malina
Diện tích 300,000 km2
Vị trí địa lý Philippines cách Đài Loan qua eo biển Luzon ở phía bắc; cách Việt Nam qua biển Đông ở phía tây, cách đảo Borneo qua biển Sulu ở phía tây nam, và các đảo khác của Indonesia qua biển Celebes ở phía nam; phía đông quốc gia là biển Philippines và đảo quốc Palau. Philippines nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương và nằm gần xích đạo.
Khí hậu Khí hậu nhiệt đới hải dương, thời tiết thường nóng và ẩm, Nhiệt độ trung bình Philippines là 21 – 30°C
Dân số 106.781.437 (cập nhật tháng 11/2022) – Philippines là quốc gia đông dân thứ bảy tại châu Á, thứ hai Đông Nam Á và đứng thứ 12 trên thế giới. Ngoài ra, còn có khoảng 12 triệu người Philippines sống tại hải ngoại, họ tạo thành một trong những cộng đồng lớn và có ảnh hưởng trên thế giới
Tôn giáo 90,18% Cơ Đốc Giáo, 5,67% Hồi Giáo, 4,15% khác
Ngôn ngữ Tiếng Filipino, Tiếng Tagalog  một phần tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh được coi là ngôn ngừ thứ 2 bởi từng là thuộc địa của Mỹ
Tiền tệ Peso (PHP)
Quốc khánh 12/6/1898
Thể chế nhà nước Cộng hòa tổng thống
Quân đội Philippines gồm ba nhánh là Không quân, Lục quân và Hải quân (bao gồm thủy quân lục chiến). An ninh dân sự thuộc thẩm quyền của Cảnh sát Quốc gia Philippine dưới sự điều hành của Bộ Nội vụ và chính phủ địa phương.
Múi giờ (PST+8)
Mã số điện thoại +63
Văn hóa Văn hóa Philippines là một sự kết hợp của văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây. Với một di sản Mã Lai, Philippines có những diện mạo tương đồng với các quốc gia châu Á khác, tuy thế nền văn hóa này cũng thể hiện một lượng lớn những ảnh hưởng của Tây Ban Nha và Hoa Kỳ.

Giáo dục Philippines

Nhắc tới sự phát triển của đất nước này phải kể đến đầu tiên đó chính là lĩnh vực giáo dục bài bản và chuyên sâu. Philippines là đất nước có hệ thống giáo dục được xây dựng theo khung của hệ thống giáo dục tại Mỹ nên chất lượng giáo dục rất cao và học viên học tại Philippines hoàn toàn có thể chuyển tiếp qua các nước có nền giáo dục tiên tiến mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Quốc gia này có hệ thống giáo dục được phân bậc một cách cụ thể. Chương trình giáo dục của Philippines cho từng bậc luôn được đổi mới, sáng tạo nhằm mang đến tính hiệu quả cao nhất đối với người học, tiếng Anh được đưa vào giảng dạy song song trong chương trình học, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tiếp cận nền giáo dục quốc tế. Hệ thống giáo dục của Philippines được chia thành các bậc như sau:

  • Tiểu học: Độ tuổi học tiểu học tại Philippines là từ 3-5 tuổi.
  • Tiểu học cơ sở: Cấp bậc tiểu học tại Philippines bao gồm 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc (lớp 1-6) chính thức chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian. Độ tuổi dành cho cấp bậc tiểu học từ 6 đến 12 tuổi.
  • Trung học cơ sởGiáo dục trung học bao gồm 4 cấp độ xây dựng dựa vào hệ thống trường học Mỹ. DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định một chương trình giảng dạy bắt buộc cho hệ thống chung tất cả các trường trung học công và tư. Độ tuổi dành cho cấp bậc trung học cơ sở là từ 12 đến 15 tuổi.
  • Học nghềGiáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.
  • Cao đẳng/trước Đại học/Đại học: Việc tạo ra các CHED (ủy ban giáo dục đại học) là một phần của một chương trình nghị sự lớn trong cải cách hệ thống giáo dục của Philippines, vạch ra bởi Ủy ban Quốc hội về giáo dục (EDCOM) vào năm 1992 với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: các CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Bộ Giáo dục (DepEd) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; phát triển kỹ năng quan (TESDA) cho kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục trung cấp.

CHI PHÍ DU HỌC PHILIPPINES 2023

Đơn vị tiền tệ Philippines và tỷ giá tham khảo

Piso (tiếng Philippines ) Peso ( tiếng Tây Ban Nha ) là đơn vị tiền tệ của Philippines

Đồng tiền peso thường được ký hiệu là (₱) . Do thiếu sự hỗ trợ phông chữ nên kí hiệu này thường được thay thế bằng PHP hoặc PhP

Tỷ giá tham khảo tháng 11/2022:

  • 50.00 PHP = 21,900 VNĐ
  • 100.00 PHP = 43,811 VNĐ
  • 1 USD = 56,65 PHP

Mức học phí du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines

Học phí du học Philippines 2023 đang được xem là rẻ nhất khu vực Châu Á và trên thế giới.

Đặc biệt chất lượng giáo dục tiếng Anh tại Philippines 2023 cao hơn ở Việt Nam khá nhiều. Giáo trình học 100% là giáo trình chuyên sâu, môi trường học tập hiện đại, học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày vì vậy trình độ tiếng Anh của các bạn học viên sẽ được nâng cao nhanh chóng.

Một môi trường đa quốc tịch với học viên các nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Nga, Ả Rập. Giúp bạn có thể cải thiện các kỹ năng của mình về tiếng Anh một cách nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian ngắn khi du học philippines giá rẻ mà vẫn hòa nhập được nhiều nền văn hóa đến từ các nước khác một cách vô cùng thú vị.

Tham khảo mức phí cụ thể cho các chương trình Anh ngữ phổ biến tại Philippines như sau:

Chương trình khi du học tiếng Anh tại Philippines Học phí du học Philippines
Tiếng Anh cơ bản (Anh ngữ giao tiếp ESL) 960 ~ 1,200 USD
Chương trình Luyện thi IELTS,TOEIC,TOEFL 1,180 USD ~ 1,400 USD
Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL 1,500 USD
Tiếng Anh cho người đi làm (Anh ngữ thương mại) 1,250 USD ~ 1,450 USD
Chương trình du học hè (Summer Camp) 1,500 USD ~ 3,000 USD

Thông thường mức học phí khi học tiếng Anh tại Philippines sẽ dao động từ $1,000 – $1,600 USD/1 tháng. Chương trình du học hè Philippines thì có mức học phí 1,500 USD ~ 3,000 USD tùy chương trình học kết hợp du lịch cuối tuần. Do vậy mà hiện nay không cần tới học bổng du học Philippines nhưng nhiều người vẫn tự tin về tài chính để cho con em mình theo học.

Nếu như khi lựa chọn du học các nước như Anh, Úc, Mỹ hay Singapore… du học sinh sẽ phải tính toán nhiều khoản học phí, cộng chi phí thuê nhà cùng vô vàn các phí phát sinh nhỏ lẻ khác, thì với các khóa tiếng Anh tại Philippines học sinh sẽ bớt đau đầu hơn rất nhiều khi tính chi phí. Sở dĩ như vậy vì các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ tính toán hợp lý tiền học phí và chi phí ăn ở, giặt giũ, dọn dẹp và các dịch vụ chăm sóc tại trường cùng chung tiền học phí của bạn luôn. Trọn gói tất tần tật các khoản phí một cách rõ ràng nhất.

  • Phí ghi danh: tùy vào từng trường sẽ dao động từ $100-150 USD
  • Chi phí điện,nước / tài liệu học tập: khoảng 50 – 80 USD / tháng
  • Thẻ cư trú ACR I CARD: nếu bạn học ở Philippines từ 1-2 tháng thì không cần chi trả cho khoản phí này. Nếu học trên 2 tháng bạn sẽ trả phí ACR Card là 70 USD

Chi phí sinh hoạt khác khi du học Philippines 2023

Chi phí sinh hoạt khi du học tiếng Anh tại Philippines không quá đắt đỏ, giá cả mọi thứ ở đây có thể nói là tương đương khi mua tại Việt Nam. Vì vậy, khi chuẩn bị hành trang du học, bạn có thể bỏ qua một số thứ mà bạn có thể mua được tại Philippines.

Chi phí ăn uống 

Về chi phí ăn uống du học Philippines 2023, Cơ bản các trường Anh ngữ tại Philippines đều hỗ trợ ăn uống ngày 3 bữa ăn đã bao gồm trong giá học phí, tuy nhiên tùy khẩu phần ăn có những học viên sẽ đăng ký ăn 1-3 bữa tùy nhu cầu của mình. Người Philippines rất thích ăn đồ ăn nhanh vì vậy vào những dịp cuối tuần hay khi ra ngoài bạn sẽ thấy những cửa hàng ăn nhanh khá đông đúc chủ yếu KFC, Jollibee…giá từ 50~250 peso (rẻ nhất là chicken burger steak with rice của KFC giá 50 peso).

Nhà hàng và chi phí ăn uống Dao động từ 500~1000 peso/ 2 người
Tiệm ăn rẻ, hay các booth bán đồ ăn ngoài đường 45 peso (cơm + 1 món mặn) ~ 100 peso
Nước uống Miễn phí tại trường
Local markets Giá có vẻ rẻ hơn Việt Nam
Siêu thị Giá giống như các bạn mua ở Việt Nam

Chi phí đi lại 

Về chi phí đi lại khi du học Philippines 2023, Phương tiện phổ biến nhất tại Philippines hiện nay:

Phương tiện chính là xe Jeepney 6-8 peso (giá hiện tại là 7 peso tương đương 3.000 VND).
Taxi Đi khoảng 4-5km là 120-130 peso
Xe buýt Tùy xa gần 12-18 peso
Train (MRT & LRT) 13-22 peso

Chi phí mua sắm quần áo, mỹ phẩm

Học tiếng Anh tại Philippines là lợi thế vì Philippines chỉ cách Việt Nam hơn 4 giờ bay và quần áo, mỹ phẩm ở đây lại cực rẻ, hàng hiệu không thiếu vì vậy đừng nên chuẩn bị quá nhiều mỹ phẩm, quần áo, đồ dùng cá nhân trước khi đi khiến cho hành trình bay trở nên nặng nề hơn.

Du học Philippines 2023 có nên không?

Mô hình học tập đặc biệt “một kèm một”

Du học tiếng anh tại philippines 2023, đối với các trường Anh ngữ tại Philippines đều phát triển mô hình lớp học 1:1 với số lớp học từ 4 đến 8 giờ/ngày bên cạnh các tiết học nhóm. Hình thức học này còn gọi là “Man to man” tức là một học viên sẽ học cùng một giáo viên. Phương pháp này giúp giáo viên hiểu rõ trình độ của học viên, có thể theo sát quá trình học của từng học viên.

Với hình thức học này học viên sẽ được tập trung cải thiện các kỹ năng còn yếu của mình một cách nhanh nhất. Đặc biệt học viên sẽ không còn cảm giác e ngại nói hay cảm thấy xấu hổ khi nói tiếng Anh. Từ đó rèn luyện được khả năng tự tin trong việc giao tiếp tiếng Anh đồng thời sẽ cải thiện được các kỹ nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, các trường Anh ngữ tại Philippines đều cho phép học viên được chọn, thay đổi giáo viên mỗi tuần cho phù hợp với trình độ, sở thích và năng lực của mình. Điều này sẽ giúp học viên có thể tự tin, thoải mái trong học tập nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Hệ thống giáo dục theo chuẩn Mỹ

Với hơn 100 năm từng là thuộc địa của Mỹ thì Philippines đã thừa hưởng toàn bộ nền giáo dục theo chuẩn Hoa Kỳ, tại Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh tốt nhất tại khu vực Châu Á . Do đó các chương trình giáo dục tiếng Anh ở đây đều được xây dựng tương tự như hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, các giáo trình đều được tham khảo từ nhiều giáo trình nổi tiếng của các trường Anh, Úc, Mỹ… giúp học viên tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn.

Du học Philippines 2023 với chi phí học tập hợp lý

Có thể nói học phí của các trường Anh ngữ tại Philippines rẻ hơn nhiều so với các quốc giá khác. Trung bình học phí một tháng từ 1000 cho đến 1200 USD/ 4 tuần học cho từng khoá học từ 8-10 giờ / ngày, chi phí đã bao gồm ngày 3 bữa ăn và các dịch vụ khác như giặt giũ, dọn phòng, các tiện ích như phòng gym, hồ bơi… . Chi phí ký túc xá sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn loại phòng và các dịch vụ đi kèm như thế nào.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Năm 2009 Chính phủ Việt Nam đã ký với Chính phủ Philippines một bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Do vậy, bằng cấp của học viên Việt Nam sau khi du học Philippines được công nhận và có giá trị như bằng quốc tế.

Môi trường học tập vô cùng lý tưởng

Philippines được biết đến là quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai lớn thứ 5 trên thế giới và là quốc gia sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh chuẩn Bắc Mỹ. Theo nghiên cứu Viện khảo thí giáo học Hoa Kỳ (ETS) thì Philippines là đất nước sử dụng tiếng anh có ngữ âm chuẩn như người bản ngữ, rất sinh động trong cách dùng từ, ngữ điệu, sắc thái nói tiếng Anh rất tự nhiên.

Tiếng Anh tại Philippines là ngôn ngữ bắt buộc trong nhà trường, trong các thủ tục hành chính, các bảng hiệu, biển quảng cáo…Do đó đây sẽ là môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho các bạn học viên Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và giàu nhiệt huyết

Chương trình học 1:1 chiếm 70% nên đội ngũ giáo viên phải đảm bảo chất lượng là một điều tiên quyết. Các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe đối với việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên của mình. Các giáo viên phải tốt nghiệp đại học, có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher), thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác.

Bên cạnh đó, các giáo viên phải thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Du học Philippines 2023 với thủ tục VISA đơn giản và nhanh chóng

Học viên Việt Nam sẽ được miễn visa 30 ngày đầu tiên khi du học Philippines mà không cần phải xin Visa trước. Do đó học viên Việt Nam sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khác khi chuẩn bị nhập học.

Để có thể nhập cảnh vào Philippines thì học viên chỉ cần có passport còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh, vé máy bay khứ hồi và thư mời nhập học của trường là có thể lên đường du học tiếng Anh.

Chính vì điều kiện nhập cảnh và du học tiếng Anh tại Philippines một cách dễ dàng mà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng sang thăm con em mình trong quá trình du học Philippines.

Môi trường du học an toàn và thân thiện tại Philippines 2023

Theo đánh giá của các tổ chức thế giới về chỉ số tội phạm tại các thành phố thì thành phố Cebu, Philippines có độ an toàn đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Melbourne của Australia. Mỗi một thành phố tại Philippines đều có những nét đẹp và điểm hấp dẫn riêng để học viên lựa chọn. Nếu như thành phố Cebu là thành phố biển với những bãi cát trắng, rặng dừa trải dài vi vu với các địa điểm lặn nổi tiếng thì thành phố Baguio lại biến đến là thành phố sương mù, thành phố của học thuật. Bên cạnh đó là thành phố Clark – nước Mỹ thu nhỏ hay thủ đô Manila sầm uất, hiện đại, phát triển và năng động. Đặc biệt người dân ở Philippines rất thân thiện và gần gũi. Chỉ cần bước chân ra khỏi cổng trường Anh ngữ là bạn đã có thể dễ dàng bắt chuyện với những người dân nơi đây.

Khi du học Philippines, bạn không những được học trong môi trường quốc tế mà còn có cơ hội tham quan những điểm du lịch độc đáo, mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn trong khu vực, thưởng thức nét ẩm thực đặc trưng cùng các học viên khác tại các nhà hàng, quán ăn tại đây.

Ngoài ra, bạn còn được học tập cùng với các học viên thuộc quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ả Rập, Đài Loan, Thái Lan… Điều này chính là cơ hội tốt để các học viên Việt Nam học tập và sinh sống trong môi trường đa quốc tịch, làm quen với nhiều bạn bè, tìm hiểu văn hóa các quốc gia khác… tự tin, hòa đồng khi học tập hoặc làm việc trong môi trường quốc tế. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa học tại Philippines và ở Việt Nam.

Philippines là một bước đệm chuyển tiếp cho du học toàn cầu

Đối với các bạn có ý định đi du học tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada…thì việc tham gia các khóa học ngắn hạn tại Philippines là sự lựa chọn sáng suốt. Tại đây học viên sẽ được làm quen với nền văn hóa đa dạng từ nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia, môi trường sống ở nước ngoài, học được cách sống tự lập xa gia đình. Cùng với đó là các khóa học cùng chứng chỉ TOEFL, IELTS, TOEIC là hành trang du học sau này.

Du học Philippines 2023 không chỉ giúp học viên tiến bộ trong việc sử dụng ngôn ngữ mà còn tạo môi trường cho các bạn trau dồi kiến thức văn hóa, mở rộng các mối quan hệ của mình. DONEDU đã đưa ra các lý do khiến Philippines trở thành lựa chọn du học của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời gian gần đây rồi, nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ hotline/ viber/ zalo/ Telegram: 0903 389 599 với DONEDU ngay để đội ngũ tư vấn viên giải đáp giúp bạn nhé.

Thông tin tìm hiểu thêm về kinh tế, văn hóa và ẩm thực tại đất nước Philippines

Kinh tế Philippines

Philippines sẽ là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới trong 40 năm tới khi các thị trường đang phát triển trong khu vực trở thành động lực chính của tăng trưởng toàn cầu vào năm 2050.

Theo Ngân hàng thế giới, năm 2004, Philippines là nền kinh tế đứng thứ 25 trong danh sách quốc gia theo GDP (PPP) theo sức mua tương đương. Đây cũng là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh ở Đông Nam Á, với tỉ lệ tăng GDP là 7,5% trong quý 2 năm 2007, và nó được so sánh với nền kinh tế Ấn Độ về sự tăng trưởng nhanh và đột biến.

Các lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của Philippines gồm nông nghiệp và công nghiệp, đặc biệt là chế biến thực phẩm, dệt sợi và quần áo, các bộ phận điện tử và ô tô. Ngành công nghiệp hầu như tập trung vào các thành phố xung quanh Manila, trong khi Cebu cũng đang trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trong thời gian gần đây. Ngành khai thác mỏ cũng có tiềm năng lớn ở Philippines, sở hữu một lượng dự trữ lớn chromite, niken, đồng. Gần đây các khí gas tự nhiên đã được tìm ra và thêm vào nguồn dự trữ năng lượng.

Tại Philippine, người Hoa là thế lực chi phối nền kinh tế. Họ chỉ chiếm chưa đầy 2% dân số, nhưng chiếm trên 35% kim ngạch thương mại của nước này. Đã có những người gốc Hoa làm Tổng thống Philippin như bà Tổng thống Acquino.Thống kê năm 2000 cho thấy người Hoa sở hữu hơn 50% cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Philippines.

Văn hóa Philippines

Philippines có nền tảng dựa trên văn hóa phương Đông và phương Tây.

Với hơn ba trăm năm chính quyền thuộc địa kết quả đó là người Tây Ban Nha có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với văn hóa Philippines,. Những ảnh hưởng đó hiện vẫn thấy trong các cách thức phong tục và những nghi thức liên quan tới nhà thờ Thiên chúa giáo, đặc biệt là trong các lễ hội tôn giáo của con người nơi đây. Tuy nhiên, ảnh hưởng rõ ràng nhất của Tây Ban Nha là sự phổ biến các tên họ Tây Ban Nha được người Philippines sử dụng. Đây là nét văn hóa đặc trưng, và duy nhất trong số các dân tộc ở châu Á.

Ngoài ra, Philippines cũng chịu tác động của nền văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là nền ẩm thực. Và văn hóa Hoa Kỳ, trong đó rõ nhất là việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh, và việc lớp trẻ Philippines rất yêu thích thức ăn nhanh (fast-food). Người Philippines cũng ưa thích nhạc Mỹ, nhảy theo điệu Mỹ, xem phim Mỹ và hâm mộ các diễn viên truyền hình Mỹ.

Bên cạnh đó, các quy định đạo đức bản địa về tôn trọng gia đình, kính trọng người già và thân thiện vẫn không thay đổi, và cùng song song tồn tại bền vững giữa các luồng văn hóa ngoại nhập khác của người Philippines.

>>> XEM THÊM HELP– TRƯỜNG ANH NGỮ CÓ NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM TẠI  PHILIPPINES

Ẩm thực Philippines

Món ăn Philippines có đặc trưng là sự kết hợp chặt chẽ giữa vị mặn, chua và ngọt. Đối với ẩm thực các nước châu Á khác, không có quy tắc rõ rệt về thứ tự bày biện các món ăn, còn đối với ẩm thực Philippines, tất cả các món đều được dọn một lần cùng lúc.

Adobo: là món ăn rất phổ biến ở Philippines và được đa số du khách ưa thích. Món ăn được làm bằng cách hầm thịt (thường là thịt gà, thịt lợn, hoặc một sự kết hợp của cả hai) trong nước tương và giấm, thêm hạt tiêu và lá nguyệt quế cho hương vị thêm đặc biệt.

Kare- Kare: Món hầm giàu năng lượng này được làm bằng nước sốt đậu phộng và đuôi bò hoặc thịt bò. Món ăn thường được ăn kèm men hải sản bên cạnh.

Lechon: Một trong những ứng cử viên hàng đầu trong số các món ăn Philippines ngon nhất (ngoài adobo) có lẽ là món lechon nổi tiếng. Để làm món ăn này khá cầu kỳ, đầu tiên phải là một con lợn ngon, được nướng nguyên con với lớp da giòn hoàn hảo và thịt vẫn đảm bảo độ mềm ngọt.

Pancit Guisado: Một trong những món ăn Philippines phổ biến nhất để mời bạn bè người nước ngoài trong các dịp như sinh nhật là món pancit (mì), trong đó guitado pancis có lẽ là biến thể nổi tiếng nhất. Món mì này là tượng trưng cho cuộc sống lâu dài, do đó thường được dùng trong các bữa tiệc sinh nhật. Món mì xào này thường được bổ sung rau và thịt (tất cả nấu trong nước dùng, nước tương, và nước mắm), khi dùng vắt thêm chanh vào.
Crispy Pata: Nếu bạn không được thưởng thức món lechon, một đĩa pata giòn hảo hạng là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Đó là một món đùi lợn chiên giòn. Ăn kèm với nước sốt ngâm giấm đậu nành với tỏi và ớt xắt nhỏ.

Sisig: Là món ăn được phục vụ nóng hổi trên một tấm đá nóng, một trong những món ăn yêu thích nhất của người Philippines. Để làm món này chủ yếu dùng thịt thủ lợn, một số loại rau củ xắt nhỏ rồi dùng sốt mayonnaise hoặc trứng sống  trộn đều khi món ăn còn đang nóng sốt để cho nó một kết cấu đặc và cách cổ điển là ăn kèm bộ óc heo.

Du học Philippines 2023 với DONEDU bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin về lĩnh vực du học Philippines nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất
 • Tư vấn chọn trường, khu vực và khóa học phù hợp với năng lực và nguyện vọng cũng như khả năng tài chính của gia đình
 • Săn học bổng bán phần, toàn phần và nhiều ưu đãi học phí hấp dẫn
 • Hướng dẫn, hỗ trợ làm thủ tục như VISA, dịch thuật và vé máy bay
 • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh và quản lý trường trong suốt quá trình học tập tại Philippines.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về du học, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với DONEDU qua hotline/ viber/ zalo/ Telegram: 0903 389 599 để được giải đáp tận tình nhé!

===================================

DONEDU – Công ty TNHH Dongroup Việt Nam

Địa chỉ: U3 Liền kề 13, khu đô thị Đô Nghĩa, Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline/Zalo/Viber: 0903.389.599 – 0921.039.889

Email: tuvan@donedu.vn

Website: https://donedu.vn

Theo nguồn: Thông tin Tổng hợp và Sưu Tầm mới nhất
Từ khóa tìm kiếm nổi bật nhất trên google.com.vn
– Du học Philippines
– Học tiếng Anh tại Philippines
– Du học tiếng Anh tại Philippines
– Thông tin mới nhất về du học Philippines 2023
– Du học hè Philippines 2023