Cần chuẩn bị bao nhiêu chi phí cho việc đi du học tiếng Anh tại Philippines

CHI PHÍ CHO VIỆC ĐI DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

Có thể nói, đời sống càng phát triển, ngôn ngữ này càng ăn sâu vào từng khía cạnh trong đời sống của chúng ta. Do đó, việc nâng cao Tiếng Anh là vô cùng cần thiết để bạn có thể hiểu cách giao tiếp đồng thời có điều kiện để phát triển trong công việc hiện tại. Việc học tiếng Anh ngày nay đã trở nên đơn giản, thuận lợi và có thêm nhiều sự lựa chọn hơn rất nhiều so với trước đây. Hình thức đi du học tiếng Anh tại Philippines không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam và quốc tế vì các trường Anh ngữ tại Philippines vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy vừa đáp ứng mức chi phí hợp lí.

Có bao giờ bạn tự hỏi chi phí du học tiếng Anh tại Philippines là bao nhiêu? Cùng Donedu tìm hiểu rõ hơn để có được câu trả lời này nhé!

Thực tế cũng chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể du học tại Philippines chỉ với chi phí bằng 1/3 so với chi phí Du học ở các nước Châu Âu. Có những trường Anh ngữ đưa ra mức giá du học tiếng Anh giá rẻ chưa đến 900~1000 USD/ 1 tháng đã bao gồm tiền học phí 8 -10 tiết/ ngày, tiền ăn, tiền ký túc xá.

CẦN BAO NHIÊU ĐỂ DU HỌC TỚI CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ Ở PHILIPPINES

(Ước tính chi phí du học thực tế 1 tháng tại các trường Anh ngữ ở Philippines)

Câu trả lời là bất kỳ khi nào trong giai đoạn này, bạn đều có thể khởi hành vì thủ tục đã đơn giản hơn rất nhiều kèm theo đó là hàng loạt các ưu đãi học phí hấp dẫn được trao tặng thông qua các hội thảo du học hoặc theo các chính sách được trường công bố tuỳ vào từng thời điểm. Nhìn chung, bạn có thể tiết kiệm từ 10 đến 20% học phí…

Du học tiếng Anh tại Philippines sẽ có những khoản phí nào? 

Khi du học tại Philippines, ngoài học phí, bạn sẽ còn chi trả các khoản liên quan đến bữa ăn, ký túc xá, một số chi phí liên quan đến “giấy tờ”, thủ tục… Dưới đây là các khoản chi mà bất kỳ một ai quan tâm đến du học tiếng Anh tại Philippines cần biết bao gồm 5 phần chính sau:

 • Học phí của trường phải thanh toán trước ở Việt Nam (tiền học phí, tiền ký túc xá, tiền ăn).
 • Chi phí địa phương sẽ phải thanh toán tại trường (phí gia hạn visa, phí SSP, phí pick-up, tiền giáo trình…).
 • Tiền vé máy bay khứ hồi.
 • Tiền mua bảo hiểm du lịch nước ngoài.
 • Tiền tiêu vặt khi học tập tại Philippines.

1. Lệ phí đăng ký

Lệ phí đăng ký là chi phí đầu tiên mà du học sinh sẽ thanh toán khi chọn được trường, khóa học và ngày khởi hành phù hợp. Lệ phí đăng ký sẽ dao động từ 100 đến 150 USD tùy trường, chỉ đóng duy nhất 1 lần và không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

2. Học phí bao gồm: Tiền học + bữa ăn + ký túc xá

Khác với nhiều quốc gia trên thế giới khi mà học phí và ký túc xá thường tách biệt thì các trường Anh ngữ ở Philippines sẽ gộp chung bởi hầu như trường nào cũng cung cấp ký túc xá và phục vụ bữa ăn ngay trong khuôn viên trường. Vì vậy, học phí thì sẽ bao gồm chi phí tiền học, bữa ăn và ký túc xá.

Mỗi một trường, mỗi một khóa học sẽ có học phí khác nhau, việc lựa chọn loại phòng ký túc xá cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tổng chi phí mà bạn phải chi trả. Cách lựa chọn để tiết kiệm của du học sinh chính là ở loại phòng 3, 4 hoặc 6 người. Đối với các bạn mong muốn có sự riêng tư hơn thì sẽ chọn phòng đơn hoặc phòng đôi. (Việc lựa chọn loại phòng đôi sẽ phụ thuộc vào ngân sách, sở thích cá nhân, mức độ cởi mở của học viên…)

Các trường Anh ngữ ở Cebu, Baguio hay Clark sẽ có học phí cao hơn so với các trường ở Iloilo hay Bacolod. Vì Cebu là thành phố du lịch còn Clark sẽ có nhiều giáo viên bản ngữ nhưng điều này không ảnh hưởng bởi chất lượng đào tạo. Nếu học viên muốn học phí và chi phí sinh hoạt có phần dễ chịu hơn thì có thể chọn Iloilo hoặc Bacolod.

Nếu ước tính thì chi phí học tập bao gồm cả ăn ở này sẽ dao động từ 1.250 đến 1.750 USD/ 4 tuần (đối với các trường ở Cebu, Clark) và từ 850 đến 1.450 USD/4 tuần đối với các trường ở Baguio, Bacolod, Iloilo. Ngoài ra, xin lưu ý, học phí các khóa giao tiếp thường sẽ thấp hơn học phí chương trình luyện thi như IELTS, TOEIC, TOEFL, TESOL hay Business English (Tiếng Anh thương mại). Cụ thể:

Chương trình Học phí (USD)/ 4 tuần
Anh văn giao tiếp ESL 850 – 1,450
Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL 1,250 – 1,750
Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL 1,900 – 2,100
Anh văn thương mại 1,250 – 1,750

(Chi phí trên sẽ dao động tùy trường, tùy khu vực)

3. Chi phí địa phương

Chi phí địa phương là những chi phí thanh toán tại địa phương sau khi bạn sang trường, bao gồm các hạng mục:

 • Phí SSP (Study Special Permit): Giấy phép học tập (~135 USD)
 • Gia hạn Visa: Dành cho học viên du học trên 4 tuần. Tùy độ dài khóa học mà chi phí khác nhau.
 • ACR – I CARD: Thẻ đăng ký cư trú cho công dân nước ngoài (~65 USD)
 • Phí điện nước: Tính theo lượng tiêu thụ hoặc cố định theo từng loại phòng
 • Phí giặt giũ: Đa số các trường miễn phí
 • Đón tại sân bay: Tuỳ trường, mức phí sẽ khác nhau (20~50 USD). Học viên có thể tự túc nếu muốn.
 • Tài liệu học tập: Tuỳ khoá học mà số lượng sách và loại sách sẽ khác nhau
 • Phí quản lý: Một số trường miễn phí, không thu
 • Thẻ học viên: Thẻ ID cho học viên
 • Đặt cọc ký túc xá: Sẽ được hoàn lại khi về nước

Tổng các khoản chi phí này sẽ dao động từ 250 đến 350 USD/ 4 tuần. Khi học càng lâu, chi phí này càng giảm vì có nhiều khoản chỉ đóng 1 lần (Như SSP, ACR – ICard, pick up, đặt cọc…).

Thủ tục nhập cảnh tại Philippines có thể nói vô cùng đơn giản, đối với những học viên đăng ký học ngắn hạn từ 1 – 4 tuần thì được miễn phí visa 30 ngày đầu tiên.

Đối với học viên học 8 tuần có thể xin visa 59 ngày tại Việt Nam. Học viên cần điền tờ khai có chữ ký (kèm ảnh 4×6 nền trắng), thư mời nhập học, hộ chiếu, vé máy bay 2 chiều và bảo hiểm du học (đối với học viên xin visa tại lãnh sự quán Philippines ở tp. HCM) Sau đó các thủ tục khác đều được thực hiện bởi trường.

4. Chi phí vé máy bay

Có rất nhiều hãng hàng không tới Philippines như Philippines Airlines, Tiger (transit qua Singapore), China Airline (transit qua HongKong), Vietnam Airline… Nhưng thông thường để tiết kiệm chi phí học viên hay chọn hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific giá sẽ dao động từ 300 đến 500 USD khứ hồi, bao gồm hành lý 20Kg và 7 Kg xách tay . Nhưng vào các dịp cao điểm như hè thì giá vé sẽ tăng cao, dao động từ 500 đến 800 USD/ khứ hồi. Học viên đặt vé sớm thì sẽ tránh được tình trạng giá vé tăng cao. Mùa cao điểm sẽ là mùa hè nên nếu có quỹ thời gian linh hoạt và không tham gia trại hè thì du học sinh nên chọn thời điểm khác trong năm để khởi hành, nhằm tiết kiệm chi phí hơn.

5. Chi phí mua bảo hiểm có gói điều trị Covid

Mua bảo hiểm có gói điều trị Covid là yêu cầu bắt buộc khi nhập cảnh vào Philippines trong giai đoạn này. Không chỉ là thủ tục mà việc mua bảo hiểm còn giúp ích rất nhiều trong những trường hợp không may khi bạn du học.

6. Chi phí dịch thuật và ủy quyền giám hộ (Đối với các em dưới 15 tuổi)

Đối với các em nhỏ dưới 15 tuổi muốn du học hè Philippines mà không đi cùng bố mẹ thì bắt buộc phụ huynh phải làm giấy ủy quyền giám hộ tại địa phương mà mình sinh sống. Chi phí là 20.000đ

Tổng chi phí du học Philippines là

Có thể nói, so với trước đây, tổng hợp chi phí du học Philippines đã cao hơn vì các yếu tố liên quan đến kinh tế, môi trường, xã hội. Tuy nhiên nhìn chung, bạn sẽ thấy chi phí vẫn khá hợp lý so với số lượng tiết học mỗi ngày và bao gồm cả ăn ở.

Đây là một ví dụ về biểu phí và báo giá của một trường Anh ngữ tại Philippines để bạn dễ hình dung.

Thông tin khóa học:

 • Trường Anh ngữ CIP (Clark)
 • Thời gian học:  4 tuần
 • Khóa học: Native ESL
 • Ký túc xá: Phòng 3

Báo giá chi phí mẫu:

=> Tổng cộng chi phí bao gồm học phí, bữa ăn, ký túc xá (loại phòng 3), chi phí địa phương cho khóa học Native ESL này ở CIP trong vòng 8 tuần là: 3.289 USD (Đã được ưu đãi 610 USD). Nếu quy đổi theo tỷ giá 23.370 thì bạn sẽ chi trả: khoảng 76.863.930đ cho toàn bộ khóa học (Chưa bao gồm vé máy bay, chi phí tiêu vặt cá nhân).

Khóa học Native ESL này bao gồm 3 tiết 1 kèm 1 với giáo viên Philippines, 1 tiết 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ (người Anh/ Mỹ), 2 tiết nhóm với giáo viên bản ngữ, 1 tiết nhóm với giáo viên Philippines và 1 lớp tự chọn. Tổng cộng 8 tiết mỗi ngày, từ thứ 2 đến thứ 6. Như vậy, bình quân, bạn chỉ phải chi trả khoảng 200.000 đồng/ tiết học (đã bao gồm ăn ở) – Vô cùng tiết kiệm so với du học tiếng Anh tại các quốc gia khác, thậm chí là khi học trong nước.

Chi phí sinh hoạt Philippines là bao nhiêu?

Tại Philippines chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ chỉ tương đương tại Việt Nam nên cũng không quá khó để mua đồ dùng cá nhân tại đây.

Về thức ăn và tiêu dùng

 • Người Philippines rất thích ăn đồ ăn nhanh vì vậy vào những dịp cuối tuần hay khi ra ngoài bạn sẽ thấy những cửa hàng ăn nhanh khá đông đúc chủ yếu: KFC, Jollibee… 100 Peso ~ 300 Peso (rẻ nhất là chicken burger steak with rice của KFC giá khoảng 100 peso).
 • Nhà hàng: dao động từ 500 ~ 1.000 Peso/ 2 người
 • Dịch vụ giặt quần áo: Miễn phí tại trường (Một số trường có tính phí)
 • Local markets: giá có vẻ rẻ hơn Việt Nam
 • Siêu thị: giá có phần tương đương như các bạn mua ở Việt Nam
 • Tiệm ăn rẻ, hay các booth bán đồ ăn ngoài đường: 50 Peso (cơm + 1 món mặn) ~ 120 Peso
 • Nước uống: Miễn phí tại trường

2. Phương tiện đi lại

 • Phương tiện phổ biến nhất tại Philippines hiện nay chính là xe Jeepney, dao động từ 8-10 peso tương đương 5.000 VND).
 • Taxi: đi khoảng 4-5km là 150 – 180 Peso
 • Xe buýt: tùy xa gần 12 – 18 Peso
 • Train (MRT & LRT): 13 – 22 Peso
 • Grab: tùy thời điểm, giá cao hơn taxi khoảng 10% ~ 15%

3. Các chi phí du lịch cuối tuần, chi tiêu cá nhân

Trung bình mỗi tháng chi phí tiêu dùng cá nhân khoảng 100 ~ 200 USD tùy nhu cầu của học viên và mức độ đắt đỏ của thành phố bạn học. Chi phí này dùng vào những bữa ăn tối cùng bạn bè, mua sắm các nhu yếu phẩm hàng ngày và chi phí đi lại.

Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch hay nghỉ mát vào cuối tuần thì cần dự trù thêm ngân sách khoảng 100 ~ 200 USD cho mỗi chuyến du lịch.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi học tiếng Anh tại Philippines ?

Để tiết kiệm chi phí khi du học tiếng Anh ở Philippines thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là chọn đúng trường, phù hợp với mục tiêu của mình. Chọn sai trường thì dù chi phí có tiết kiệm đến mức nào thì cũng là sự lãng phí.

Ngoài ra, bạn hãy cân nhắc thêm các yếu tố chọn trường khác như:

 • Sparta hay Semi Sparta (Được ngoài cuối tuần hay được ra ngoài mỗi ngày)
 • Cơ sở vật chất, loại phòng ký túc xá mong muốn, các loại hình dịch vụ bên trong trường…
 • Vị trí của trường, thành phố yêu thích…
 • Khoá học phù hợp với trình độ và có lộ trình rõ ràng

Sau đó, khi đã chọn được ngôi trường phù hợp, bạn cần hoạch định kế hoạch tài chính đúng đắn bao gồm:

 • Chọn những loại phòng có chi phí thấp như phòng bốn, phòng sáu
 • Xin visa 59 ngày trước tại Việt Nam
 • Hạn chế ăn uống bên ngoài vì trong trường đã cung cấp các bữa ăn
 • Hạn chế mua sắm, du lịch đắt tiền
 • Hạn chế đổi khoá học, đổi trường học (sẽ phát sinh chi phí)
 • Tự di chuyển bằng taxi/ bus về trường (tiết kiệm được phí pick up)
 • Tận dụng tối đa thời gian để rèn luyện, học tập

Những trường trường tọa lạc ở các thành phố nhỏ thường có mức học phí và sinh hoạt phí thấp hơn các trường ở thành phố lớn, sầm uất. Lưu ý đối với các khóa du học hè tại Philippines chi phí thường trọn gói cả vé máy bay, bảo hiểm…. nên vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của DONEDU để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

Cuối cùng, nếu có mục tiêu học tập nghiêm túc, rõ ràng, bạn nên chọn các trường theo mô hình Sparta hoặc chương trình học Sparta để hạn chế ra ngoài mỗi ngày. Đây chính là bí quyết giúp nhiều du học sinh đạt được thành công trong thời gian ngắn mà lại không chi tiêu quá nhiều. Hi vọng với những thông tin mà Donedu cung cấp bạn sẽ sớm lựa chọn được trường Ang ngữ phù hợp với mình.

THÔNG TIN CÔNG TY TƯ VẤN

Donedu là một tổ chức giáo dục được cấp phép hoạt động của Sở Giáo Dục. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tiếng Anh, cùng đội ngũ nhân viên là các cựu Du học sinh và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Philippines, Donedu tự hào và tự tin sẽ đem đến cho học viên của mình những thông tin hữu ích, chương trình du học phù hợp và chất lượng.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc sự bất tiện nào trong quá trình du học. Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Hotline:  0903.389.599 – 0912.039.889

Email: tuvan@donedu.vn

Link website: https://donedu.vn/

Từ khóa tìm kiếm nổi bật nhất trên google.com.vn
– Du học Philippines
– Học tiếng Anh tại Philippines
– Du học tiếng Anh tại Philippines
– Thông tin mới nhất về du học Philippines 2023
– Du học hè Philippines 2023
– Chi phí du học Philippines
– Du học philippines cần bao nhiêu tiền?