Du học hè Singapore và các chương trình học thú vị

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên lựa chọn các khóa du học hè Singapore. Thực chất đây là những khoá học và trao đổi ngắn hạn vào các dịp hè. Thông qua các khoá học sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức mới và bổ ích, cũng như mở rộng cánh cửa tương lai. Để nắm được những thông tin hữu ích về du học hè Singapore, các chương trình, chi phí và điều kiện học tập, hãy theo dõi thông tin trên Donedu để cập nhật thông tin mới nhất.

 1. Tại sao bạn nên lựa chọn Singapore cho các khóa học hè?
 2. Điều kiện và chi phí cho các khóa học hè tại Singapore 
 3. Các thông tin về Visa du học hè Singapore
 4. Các chương trình du học hè Singapore dành cho sinh viên quốc tế

Tại sao bạn nên lựa chọn Singapore cho các khóa học hè?

Vẻ đẹp và chất lượng cuộc sống

Singapore là một đảo quốc nằm trong khu vực Đông Nam Á, không chỉ nổi bật với trình độ kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực. Nó còn được biết đến với những công trình kiến trúc đẹp mắt và thu hút. Đặc biệt là các công viên thuỷ cung và các công viên giải trí.

Chất lượng cuộc sống ở đây luôn đảm bảo về mặt an toàn và tiện nghi. Với các nguyên tắc và quy định chung, môi trường sống ở đây luôn xanh, sạch , đẹp đảm bảo mang đến những trải nghiệm khó quên cho mọi người cũng như các du học sinh từ khắp nơi trên thế giới

Nền giáo dục chất lượng

Ngoài ra, Singapore còn được biết đến với nền giáo dục chất lượng hàng đầu, với các trương trình học tập phong phú, đa dạng nhiều chuyên ngành. Các trường đại học tại đây cũng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học và được đánh giá cao về chất lượng, cơ sở vật chất và quá trình giảng dạy.

Những trường Đại học hiện nay thu hút sinh viên trong và ngoài nước theo học bao gồm: Đại học quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang,…Và ngôn ngữ phổ biến ở đây là Tiếng Anh nên rất thuận tiện cho quá trình học tập và trao đổi của sinh viên quốc tế.

Các khóa du học hè Singapore cũng rất nổi bật với nhiều chương trình học khác nhau mà sinh viên có thể lựa chọn. Đặc biệt là sinh viên sẽ có cơ hội vừa học tập vừa trải nghiệm văn hoá và những nét độc đáo về con người nơi đây. Chắc chắn sẽ mang tới những ký ức đẹp đẽ trong quãng đời sinh viên.

Đồng thời bạn sẽ có cơ hội cải thiện ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Bên cạnh đó còn được học hỏi thêm những kiến thức bổ ích. Xây dựng được một nền tảng kiến thức cũng như tiếp cận được với tư duy toàn cầu. Học hỏi thêm kỹ năng lãnh đạo cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Đối với các bạn nhỏ muốn tham gia các khóa học hè tại Singapore, chắc chắn sẽ nhận được những lợi ích lớn lao. Bên cạnh cơ hội được tiếp cận với một nền giáo dục mới thì đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ có thể:

 • Trau dồi kỹ năng tiếng Anh
 • Xây dựng được tính cách tự lập khi phải ở xa bố mẹ
 • Được học những chương trình kỹ năng và tham gia các hoạt động rèn luyện. Kết thúc các khóa học cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận.
 • Tiếp xúc và làm quen với các bạn nhỏ đến từ khắp nơi trên thế giới.
 • Thời gian học phù hợp và vô cùng linh hoạt.

Điều kiện và chi phí cho các khóa học hè tại Singapore

Một hình thức du học hè cho trẻ em dành cho sinh viên quốc tế tại Singapore đó là tham gia trại hè. Đây là một chương trình vừa học vừa chơi phù hợp với các bạn nằm trong độ tuổi từ 7-18 tuổi.

Các chương trình trại hè thường sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Bao gồm các chương trình như tìm hiểu văn hoá, đào tạo các kỹ năng hay các khóa học ngoại ngữ. Các chương trình thường kéo dài từ 4-8 tuần, tùy theo mỗi khóa học cũng như nhu cầu học tập của mỗi bạn.

Mỗi khóa học cũng sẽ có mức phí riêng biệt. Các khóa du học hè Singapore thường sẽ dao động từ $1000-$5000 đối với các chương trình camp từ 1 tuần trở lên. Một số chương trình học kéo dài trong vòng 3-5 ngày thường chi phí sẽ nằm trong khoảng từ $100-$400 trên một ngày.

Chi phí trên có thể bao gồm chi phí học tập, sinh hoạt, chỗ ở, đi lại, vé tham quan và chi phí bảo hiểm. Thông thường bạn sẽ mua riêng vé máy bay.

Thời hạn đăng ký: thường sẽ bắt đầu từ tháng 9 năm nay đến tận tháng 6 năm sau. Hồ sơ sẽ được xử lý trong vòng 2 tuần đến 3 tuần. Sau đó bạn sẽ nhận được kết quả.

Các thông tin về Visa du học hè Singapore

Thủ tục đăng ký

Singapore nằm trong khối các nước Đông Nam Á nên việc xin Visa du học tại Quốc đảo Sư tử cũng không quá khó đối với sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm những thông tin cần thiết về thủ tục để đăng ký Visa một cách nhanh chóng và bắt đầu quá trình học tập của mình

Thực tế, Visa du học hè Singapore chính là Student Pass, bạn chỉ cần hoàn tất thủ tục đăng ký là có thể nhận được giấy phép cư trú và học tập tại Singapore.

Thông thường, khi đăng ký và chuẩn bị thủ tục nhập học thì trường sẽ có các chính sách hỗ trợ sinh viên làm Visa. Do đó bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và gửi tới trường, nhà trường sẽ thay mặt bạn đăng ký tại Cục xuất nhập cảnh Singapore. Sau khi thủ tục hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận về Visa và sau đó tiến hành nhập học theo đúng thời hạn.

Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp sinh viên phải tự đăng ký Visa trực tiếp tại Việt Nam. Với quy trình và thủ tục cũng rất đơn giản, mọi giấy tờ đăng ký liên quan sẽ được nộp và phê duyệt tại Đại sứ quán Singapore. Bạn lưu ý chuẩn bị một số giấy tờ cụ thể.

Hồ sơ giấy tờ

 • Form đăng ký, điền đầy đủ thông tin và ký tên
 • Bản sao hộ chiếu và thời hạn hộ chiếu phải nằm trong quy định cho phép
 • Ảnh hộ chiếu chụp gần đây
 • Các giấy tờ và chứng chỉ học tập theo yêu cầu của từng khóa học
 • Bằng ngoại ngữ theo quy định của chương trình học
 • Thư mời nhập học từ trường hoặc từ các cơ quan liên quan.

Các chương trình du học hè Singapore dành cho sinh viên quốc tế

Singapore có  34 trường Đại học hàng đầu, với rất nhiều khóa học và chương trình trao đổi mà bạn có thể tham khảo qua:

Các khóa học tiếng anh

Học viện quản lý Singapore (SIM)hàng năm đều giới thiệu những khoá học hè tiếng Anh dành cho sinh viên trong khu vực và quốc tế. Nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm về văn hoá và trau dồi kiến thức ngôn ngữ để trở thành một công dân toàn cầu.

Tuỳ thuộc vào trình độ ngôn ngữ và nhu cầu học mà sinh viên có thể lựa chọn các khoá học trong 2 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: nhập học vào tháng 7
 • Giai đoạn 2: nhập học vào tháng 8

Với 3 khoá học chính:

Kinh nghiệm học toàn cầu: (GLEE)

 • Khác với các bài giảng cứng nhắc, GLEE sẽ mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm thực tế, với các hoạt động nhằm phát triển bản thân, tăng cường kỹ năng giao tiếp và rèn luyện tố chất của một nhà lãnh đạo toàn cầu
 • Giúp bản thân tự tin hơn trước đám đông và nâng cao khả năng thuyết trình trước công chúng, cũng như thoải mái chia sẻ và thảo luận các vấn đề với sinh viên đến từ các quốc gia khác.
 • Bạn cũng sẽ được tham gia vào các hoạt động thể thao, các hoạt động khác. Được tự do trình bày các ý tưởng và nhận được lời khuyên từ nhiều chuyên gia.
 • Sau khóa học bạn sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh, hoàn thiện các kỹ năng mềm và xây dựng cho bản thân những kinh nghiệm và định hướng trong tương lai
 • Yêu cầu: bằng TOEIC từ 500-990, hoặc các bằng cấp tương đương
 • Mức học phí: từ 855-945 SG

Tiếng Anh thương mại cho người mới bắt đầu: (BEB)

 • Khóa học giúp sinh viên mở rộng kho tàng từ vựng tiếng Anh, nhất là các từ vựng chuyên sâu về thương mại. Phát triển toàn diện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sinh viên cũng được trang bị những kiến thức về kinh doanh và xử lý tình huống. Ngoài ra còn cải thiện kỹ năng thuyết trình
 • Xuyên suốt trong khoá học bạn sẽ được học những bài học thú vị vận dụng các kỹ thuật và kỹ năng mềm để giao tiếp hiệu quả. Các hoạt động tại lớp được thiết kế thu hút và năng động để sinh viên thoải mái tham gia và thể hiện bản thân
 • Đồng thời áp dụng kiến thức vào môi trường kinh doanh thực tiễn tại các công ty. Nhờ đó cải thiện kỹ năng đàm phán, tiếp thị, đưa ra quyết định. Thông qua đó, bạn cũng có thể xây dựng mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp tại đây
 • Yêu cầu tiếng Anh: TOEIC 350+ hoặc các bằng cấp tương đương
 • Mức học phí: từ 855-945 SG

Chương trình ngôn ngữ chuyên sâu (EIP)

Thông tin
 • Đây là khóa học giúp sinh viên cải thiện kỹ năng tiếng Anh theo các giáo trình dạy cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt là các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Việc chia sinh viên thành những nhóm nhỏ và tham gia các hoạt động như phân vai, thuyết trình sẽ giúp sinh viên được trải nghiệm và tự tin hơn trong giao tiếp.
 • Yêu cầu tiếng Anh: TOEIC 250+ hoặc các bằng cấp tương đương
 • Mức học phí: từ 855-945 SG
Các bước đăng ký dành cho sinh viên quốc tế
 • Bước 1: Đăng ký online tại link đăng ký chương trình học của SIM. Bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng 2-3 ngày theo ngày làm việc
 • Bước 2: Gửi hồ sơ đăng ký tơi SIM qua email: bao gồm bản sao hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập học, bằng cấp học tập hoặc thư giới thiệu và xác nhận từ công ty đang làm việc, Ký tên vào tài liệu đính kèm, Visa và chứng minh tài chính.
 • Bước 3: Thanh toán trước học phí
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo về đăng ký chỗ ở tại Ký túc xá và có thể đăng ký để ở hoặc không.
 • Bước 5: nhập học chính thức tại trường
Một số thông tin khác

Ngoài ra còn có các chương trình du học hè Singaporedành cho cho lứa tuổi thanh thiếu niên, được tổ chức tại Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS). Tập trung chủ yếu vào các chương trình dạy tiếng Anh, bao gồm các kỹ năng cơ bản cùng với các buổi workshop và hoạt động thực hành trên lớp.

Qua đó sẽ giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách đáng kể cũng như rèn luyện được các kỹ năng mềm cần thiết để phát triển bản thân. Cũng như có cơ hội giao lưu văn hoá với các bạn trẻ đến từ các quốc gia khác trong khu vực và quốc tế.

Các khóa học sẽ phù hợp hơn với các bé trên 12 tuổi. Thời gian học có thể kéo dài 3 đến 6 tuần và mức học phí sẽ dao động từ 49.900.000-79.900.000 vnđ, bao gồm chi phí vé máy bay, học phí, sinh hoạt phí, các hoạt động ngoại khoá và di chuyển

Các khóa học hè dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp

SMU Global Summer Program

Là chương trình du học hè Singapore dành cho sinh viên quốc tế. Tại đây sinh viên có thể đăng ký hai khóa học trong thời gian học tại đây. Yêu cầu mỗi khoá học có số lượng thời gian là 36 giờ kèm theo đó là các buổi thảo luận hàng tuần.

Sau khi kết thúc khoá học sinh viên sẽ nhận được bằng cấp và giấy chứng nhận tương đương. Và bạn có thể giữ lại thẻ SMU ID.

Chi phí

Mức chi phí cho chương trình học sẽ tùy thuộc vào số lượng khóa học sinh viên tham gia. Chi phí bao gồm bảo hiểm, phí làm thẻ SMU ID và chi phí trang thiết bị học tập và giảng dạy.

 • Chương trình 1 khóa học : 3.210 SGD
 • Chương trình 2 khoá học: 5.350 SGD

Khi nhận được thư mời nhập học bạn sẽ phải thanh toán trước 1.000 SGD cho trường và phần tiền này sẽ được trừ vào tiền học phí sau này

Các yêu cầu về chương trình
 • Là sinh viên năm 2 trở lên và có điểm số trung bình là 3.0/ 4.0 hoặc các bằng cấp tương đương
 • Nếu sinh viên không sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ thì yêu cầu ngôn ngữ phải đạt các trình độ: IELTS 6.0, hoặc TOEFL 550 điểm (Thi giấy) hoặc 79 điểm ( thi trên máy tính), hoặc bất cứ bằng cấp tiếng anh được MSU công nhận
 • Các tài liệu cần chuẩn bị bao gồm: Hộ chiếu, Bằng cấp tiếng Anh (không quá 2 năm) và bảng điểm chính thức.
Cách thức đăng ký
 • Nộp đơn đăng ký online tại website của trường
 • Nếu hồ sơ được chấp thuận bạn sẽ nhận được email xác nhận từ trường và tiến hành phỏng vấn qua Skype
 • Sau khi phỏng vấn bạn sẽ phải thanh toán trước một phần tiền đặt cọc cho nhà trường
 • Xác nhận Visa và giấy phép cư trú tại Singapore được hoàn thành đầy đủ
 • Sau đó trường sẽ gửi cho bạn thời khoá biểu và thông tin khoá học. Sau khi xác nhận bạn sẽ thanh toán khoản tiền học còn lại
 • Nhập học

Các khóa học hè kỹ năng

Bên cạnh các chương trình học phổ thông và ngoại ngữ thì bạn cũng có thể đăng ký tham gia các chương trình kỹ năng du học hè tại Singapore.

Creative problem solving and decision making

Khóa học dành cho tất cả mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những ai muốn có thêm kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như đưa ra quyết định

 • Xác định rõ vấn đề và đưa ra quyết định đúng đắn
 • Phân tích và nhận định các nguyên nhân gốc rễ dựa trên các cách tiếp cận logic
 • Vận dụng được suy nghĩ sáng tạo và các ý tưởng để xây dựng các cách giải quyết vấn đề
 • Đánh giá và đưa ra các phương án sửa đổi thích hợp

Đây là khoá học được tổ chức bởi Đại học Bách khoa Singapore (The Singapore Polytechnic), khóa học sẽ kéo dài chỉ trong 2 ngày và thời gian học từ 9 a.m đến 4 p.m.

Mức học phí sẽ dao động trong khoảng 171-321 GP. Để đăng ký bạn có thể điền đơn đăng ký trực tiếp theo mẫu tại website trường Đại học Bách khoa Singapore.

Effective Negotiation Skill

Khóa học sẽ giúp người học tìm hiểu được giá trị của việc đàm phán nhằm mang lại nhiều lợi ích lớn lao. Mục đích là không gây ra bất cứ tổn thất cho bên nào và vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp

 • Các lưu ý và tips quan trọng trong đàm phán
 • Năm được các điểm mấu chốt
 • Nghệ thuật và các phương pháp thuyết phục
 • Học cách giao tiếp hiệu quả
 • Điều khiển được cảm xúc và các yếu tố cá nhân

Đây là khoá học được tổ chức bởi Đại học Bách khoa Singapore (The Singapore Polytechnic), khóa học sẽ kéo dài chỉ trong 1 ngày và thời gian học từ 9 a.m đến 6 p.m.

Mức học phí sẽ dao động trong khoảng 142,5-267,5 GP. Để đăng ký bạn có thể điền đơn đăng ký trực tiếp theo mẫu tại website trường Đại học Bách khoa Singapore.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về du học hè Singapore. Qua đó có thể chọn cho mình những khóa học phù hợp với trình độ và yêu cầu của bản thân. Nhờ đó sẽ có những phút giây học tập thoải mái và tiếp thu được nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.

Chúc bạn luôn thành công trong mọi dự định của bản thân!

3 Quốc gia tốt nhất cho lựa chọn du học hè Tiếng Anh

 

Donedu sưu tầm và có chỉnh sửa bổ sung cho nội dung bài viết